Xã Tân Hiệp triển khai kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Chiều ngày 01/3/2024, UBND xã Tân Hiệp (Yên Thế - Bắc Giang) tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã giai đoạn 2023-2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thân Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể và Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn xã.
(Quang cảnh nghị)

Hội nghị đã quán triệt Quyết định số 97-QĐ-ĐU ngày 29/02/2024 của Đảng ủy xã Tân Hiệp về thành lập Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025; Kế hoạch số 241/UBND-VP ngày 28/02/2024 của UBND xã; Công văn số 249/UBND-VP ngày 29/02/2024 của UBND xã về hướng dẫn kế hoạch sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025

Tham gia thảo luận tại hội nghị, hầu hết các đại biểu đều đồng thuận với kế hoạch và chủ trương sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Thân Văn Quyết nhấn mạnh: Việc sắp xếp, tổ chức lại ĐVHC cấp xã là việc làm quan trọng, do vậy, UBND xã, các thôn cần nghiên cứu, quán triệt văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để tổ chức tuyên truyền hiệu quả về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp ĐVHC cấp xã tới cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ, tổ chức thực hiện.Cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương. Phân công nhiệm vụ cho thành viên BCĐ và triển khai đầy đủ các bước theo lộ trình đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Trường đề nghị: Các thôn báo cáo chi bộ triển khai kế hoạch việc sắp xếp ĐVHC cấp xã, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp ĐVHC cấp xã tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên; tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân và dư luận xã hội trong việc thực hiện sắp xếp ĐVHC cấp xã, niêm yết tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa thôn về Đề án sáp nhập xã, danh sách cử tri để người dân biết và thực hiện. Thành lập tổ xin ý kiến cử tri về Đề án sáp nhập xã Tân Hiệp - Tam Hiệp vào ngày 21/4/2024./.