Tân Hiệp tuyên truyền nông thôn mới gắn với phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Sáng ngày 29/3, tại xã Tân Hiệp, Công an tỉnh, Công an huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền nông thôn mới gắn với vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, thành viên BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trưởng các ngành đoàn thể và Công an xã, lãnh đạo các trường học, Bí thư chi bộ, Trưởng, phó thôn trên địa bàn xã.
(Quang cảnh Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh  truyền đạt các nội dung như: tuyên truyền về các tiêu chí an ninh, trật tự trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản; phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, biện pháp phòng ngừa; phương thức thủ đoạn lừa đảo của “tín dụng đen”; tác hại, hiểm hoạ ma tuý, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn ma tuý. Cũng tại đây, người dân được thông tin về các thủ đoạn, phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay như: giả danh nhân viên viễn thông để chiếm đoạt sim điện thoại và tài khoản ngân hàng, ví điện tử, giả mạo tài khoản Facebook, zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hình thức lừa đảo tuyển cộng tác viên, tín dụng đen.v.v. Thông qua hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân ở cơ sở trong xây dựng nông thôn mới gắn với tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đồng thời tham gia phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương./.