Tân Hiệp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Đình, Chùa Dĩnh Thép 2024, Kế hoạch thực hiện hoàn thiện các tiêu trí đưa xã Tân Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024

Chiều ngày 06/02/2024 tại nhà văn hóa xã Tân Hiệp, (Yên Thế - Bắc Giang). UBND xã tổ chức hội nghị Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Đình, Chùa Dĩnh Thép 2024, Kế hoạch thực hiện hoàn thiện các tiêu trí đưa xã Tân Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Thân Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Văn Trường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã.

Nhân dịp chuẩn bị đón chào năm mới và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, trước khi tổ chức hội nghị các đại biểu thay mặt Nhân dân và cán bộ xã Tân Hiệp. Tổ chức Lễ viếng và dâng hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà. Để bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các liệt sỹ đã không tiếc máu xương để hiến thân mình cho Tổ quốc.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe: Ông Đỗ Đức Thiện, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã triển khai Quyết định thành lập Ban Tổ chức Lễ hội; Quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc Ban tổ chức Lễ hội; Kế hoạch tổ chức Lễ hội Đình, Chùa Dĩnh Thép 2024. Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 12/3/2024 đến ngày 13/3/2024 (tức là từ ngày 04/3 đến ngày 05/3 âm lịch). Địa Đình, Chùa Dĩnh Thép, khai mạc vào 8 giờ 00 ngày 14/3/2024.  Lễ hội năm 2024 sẽ được tổ chức với các nghi thức trang nghiêm của phần Lễ theo truyền thống như: Lễ thỉnh thánh thần, lễ dâng hương. Phần hội được diễn ra với các hoạt động như: Hội thi cắm trại, giao lưu văn nghệ đốt lửa trại, các trò chơi dân gian đập liêu, giải cờ tướng, kéo co...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất các nội dung, phương án tổ chức Lễ hội theo đúng quy định, giữ gìn được nét đẹp cổ truyền, bảo đảm tính trang trọng, thiết thực và tiết kiệm.

Tiếp tho Hội nghị được đồng chí Hoàng Văn Trường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã triển khai Kế hoạch số 181/KH-UBND ngày 05/02/2024 về thực hiện hoàn thiện các tiêu trí đưa xã Tân Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.

Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, đến cuối năm 2023, toàn xã có 04 thôn được công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền xã Tân Hiệp phấn đấu mục tiêu “hoàn thành các tiêu trí đưa xã Tân Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024”.

(Đồng chí Thân Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch theo hướng tích cực; cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng; văn hóa - xã hội có bước tiến bộ; đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên; an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; dân chủ ở cơ sở tiếp tục được phát huy./.