Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Thế thăm, tặng quà người cao tuổi và trẻ em xã Tân Hiệp

Lượt xem:
Đọc bài viết
Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tết Trung thu, sáng 27/9, đồng chí Phan Tùng Dương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đến thăm, tặng qùa người cao tuổi tiêu biểu và Tết trung thu tại trường Mầm non xã Tân Hiệp.

Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội;  phòng GD&ĐT; Ban KT – XH, HĐND huyện Yên Thế; đại diện lãng đão Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Tân Hiệp.

(Đồng chí Phan Tùng Dương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng đoàn lãnh đạo địa phương tặng quà Tết trung thu tại trường Mầm non xã Tân Hiệp)

Đến thăm, vui Tết Trung thu với cô và trò Trường Mầm non Tân Hiệp, đồng chí Phan Tùng Dương đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng trường, chăm lo tốt hơn nữa cho con em các dân tộc trong xã.

Với trách nhiệm được giao, tập thể cán bộ, giáo viên khắc phục khó khăn, huy động các nguồn lực xã hội hóa để có thêm điều kiện chăm lo cho các cháu.

Được biết, Trường Mầm non Tân Hiệp có 02 điểm trường với tổng diện tích 4208.5m2, hiện có 04/09 phòng học kiên cố đạt 44.4%; 05/09 phòng học là bán kiên cố đạt tỷ lệ 55.6%. Tổng số nhóm, lớp: 10 nhóm, lớp với 237 học sinh, trong đó 02 nhóm trẻ; 08 lớp mẫu giáo. Dù còn nhiều khó khăn song hằng năm nhà trường đều huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp, tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non đạt 100%.

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Phan Tùng Dương đã trao tặng Trường Mầm non Tân Hiệp một 02 thùng quà nhân dịp Tết trung thu năm 2023

Đến thăm, tặng quà cho người cao tuổi: Cụ Trần Thị Mũn, sinh năm 1923, 100 tuổi, thôn Đìa; cụ Phạm Thị Sửu, sinh năm 1920, 103 tuổi, thôn Đồng Tâm; cụ Hứa Thị Hô sinh năm 1920, 103 tuổi, thôn Đồng Bài, (mỗi suất quà gồm 01 túi quà bằng hiện và 200.000đ tiền mặt của UBND huyện; quà của UBND tỉnh bằng tiền mặt mức 1.450.000đ/suất) đồng chí Phan Tùng Dương ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các cụ.

Đồng chí chúc các cụ người cao tuổi luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu trong gia đình và cộng đồng dân cư nơi sinh sống; tiếp tục phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng” để con cháu noi theo.

(Đồng chí Phan Tùng Dương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy  tặng quà cho cụ Phạm Thị Sửu, sinh năm 1920, 103 tuổi, thôn Đồng Tâm)
(Đồng chí Phan Tùng Dương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy  tặng quà cho cụ Trần Thị Mũn, sinh năm 1923, 100 tuổi, thôn Đìa)
(Đồng chí Phan Tùng Dương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy  tặng quà cho cụ Hứa Thị Hô sinh năm 1920, 103 tuổi, thôn Đồng Bài)

Đồng thời đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn, tạo điều kiện để người cao tuổi cống hiến, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm vào các phong trào ở địa phương.

Nhân dịp này, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tân Hiệp có phần quà tặng ba người cao tuổi và cô, trò Trường Mầm non Tân Hiệp./.

Tin bài: Đức Thiện

Bản đồ xã Tân Hiệp Bản đồ xã Tân Hiệp